Sẵn sàng cho khai hội hoa Đào

Submitted by admin on Fri, 02/09/2018 - 08:58

          Lễ hội hoa Đào xuân Mậu Tuất lần thứ nhất khai mạc vào ngày 10/2/2018 tại Quảng trường đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Để lễ hội diễn ra đúng thời gian, đảm bảo chất lượng, ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) đã và đang nỗ lực hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng.

san sang

Các em học sinh ngắm hoa đào tại công viên Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn

          Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ hội hoa Đào, Sở VHTTDL đã ban hành văn bản hướng dẫn, xây dựng nội dung tham gia các hoạt động của lễ hội, gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố có liên quan. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội đã được sở và các đơn vị liên quan triển khai, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ, thời gian theo kế hoạch đã đề ra.

          Nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi hơn về các hoạt động diễn ra tại lễ hội hoa đào đến đông đảo công chúng và khách du lịch, công tác tuyên truyền được Sở VHTTDL đẩy mạnh. Ông Hà Ngọc Minh, Trưởng phòng Quản lý Văn hóa cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo sở, phòng đã tiến hành lắp đặt, thay mới trên 600 m2 panô, cắt dán, treo 15 băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền về lễ hội cùng 60 cờ phướn tuyên truyền cổ động trực quan trên một số địa bàn trọng điểm của tỉnh. Cùng với đó, trong gần 2 tháng qua, Trung tâm Xúc tiến du lịch tập trung thực hiện công tác tuyên truyền quảng bá về lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện chạy chữ tuyên truyền lễ hội trên chuyên mục chuyển động 24 giờ và chương trình thời sự 19 giờ của Đài Truyền hình Việt Nam…

          Ngoài ra, Sở VHTTDL đã tổ chức họp báo, thông báo về chương trình, kế hoạch hoạt động tới các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương. Đến nay, có trên 30 cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh đã đăng tải thông tin về Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng.

          Mở đầu cho các hoạt động tại lễ hội năm nay sẽ là chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng đêm khai mạc, diễn ra từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 10/2/2018 với nhiều nội dung hấp dẫn như: múa sư tử mèo, lân sư rồng, trao giải triển lãm cây hoa đào đẹp… Để chương trình khai mạc được thực hiện ấn tượng và đặc sắc, Sở VHTTDL đã giao cho Đoàn Nghệ thuật ca-múa-kịch tỉnh thực hiện màn nghệ thuật chào mừng với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng giàu truyền thống. Đến nay công tác chuẩn bị về trang trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng… phục vụ chương trình khai mạc đã hoàn thiện.

          Bên cạnh đó, để lễ hội diễn ra với những thông điệp, chủ đề rõ ràng, xuyên suốt và tạo dư luận tích cực, Sở VHTTDL giao cho phòng chức năng và Công ty Cổ phần du lịch Phú Lộc, Phú Tài thực hiện trang trí không gian hoa đào tại Công viên Chi Lăng giai đoạn I, giai đoạn II theo maket tổng thể, hiện đã hoàn thành với 340 cây đào các loại được trưng bày. Hình thức thể hiện hài hòa, ấn tượng, độc đáo, giàu bản sắc văn hóa.

          Cùng với các hoạt động chính, chương trình sẽ được Ban Tổ chức sắp xếp những hoạt động phụ trợ diễn ra trong hơn 1 tháng như: Triển lãm hoa đào đẹp kết hợp với trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật hoa đào và ảnh đẹp về Lạng Sơn; chương trình nghệ thuật đường phố… Vì vậy, công tác bảo quản hoa trước, trong và sau lễ hội, cũng như công tác điều tiết an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra lễ hội được Sở VHTTDL phối hợp với UBND thành phố và các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, nghiêm túc và kỹ lưỡng.

          Với công tác chuẩn bị chu đáo, hy vọng rằng, lễ hội sẽ trở thành bữa tiệc văn hóa đầy màu sắc dành cho người dân và du khách bốn phương, qua đó góp phần xây dựng thương hiệu hoa đào Xứ Lạng.

                                                                             Nguồn: Baolangson.vn