Kiểm tra chuẩn bị khai mạc Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng Xuân Mậu Tuất

Submitted by admin on Thu, 02/08/2018 - 07:15

          Chiều 07/02/2018, Ban tổ chức (BTC) Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng xuân Mậu Tuất kiểm tra, nghiệm thu các nội dung, chương trình chuẩn bị cho sự kiện khai mạc Lễ hội hoa Đào xuân Xứ Lạng (HHĐXXL).

ktra chuẩn bị

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra công tác

 bày trí phục vụ khai mạc Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng

          Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ HHĐXXL; các thành viên BTC, BCĐ, các Tiểu ban phục vụ lễ hội.

          Đoàn kiểm tra công tác bày trí, sắp đặt, xây dựng các khu vực và nội dung có liên quan đến kịch bản Lễ HHĐXL; nghe lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), đơn vị tổ chức thực hiện báo cáo về tiến độ và những vấn đề có liên quan đến lễ hội. Theo kế hoạch đã được BCĐ tỉnh phê duyệt, Lễ HHĐXL sẽ được Khai mạc vào 20 giờ ngày 10/2/2017, (tức ngày 25 tháng Chạp âm lịch).

          Đến thời điểm này, Phòng Nghiệp vụ Văn hoá của Sở VHTTDL và Công ty TNHH Phú Lộc Phú Tài (Bắc Sơn) đã thi công cơ bản xong các hạng mục theo thiết kế. Với chủ đề: "Hoa đào Xứ Lạng- Sự cuốn hút kỳ diệu", không gian lễ hội được bày trí thành 3 khu vực trên diện tích khoảng 1.000 m2 với trên 350 cây hoa đào của 11 huyện, thành phố và 12 đơn vị tham gia.

          Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên BCĐ đã có ý kiến cụ thể về việc triển khai hoàn thiện những phần việc còn lại theo kế hoạch; chỉ đạo thay thế những cây hoa đào không đáp ứng được tiêu chuẩn. bố trí thêm những cây hoa đào vào những các điểm còn trống trong khuôn viên; có biện pháp bảo vệ, chăm sóc cây hoa đào tươi lâu trong suốt thời gian tổ chức lễ hội.

                                                                   Nguồn: Baolangson.vn