Họp báo giới thiệu chương trình tổng thể Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng 2018

Submitted by admin on Wed, 02/07/2018 - 09:32

          Chiều 6/2/2018, Ban tổ chức Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng xuân Mậu Tuất 2018 tổ chức họp báo giới thiệu chương trình tổng thể Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng xuân Mậu Tuất lần thứ nhất. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương thường trú tại tỉnh.

họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

          Theo báo cáo của Sở VHTTDL, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội hoa đào đang được các đơn vị liên quan triển khai, thực hiện theo kế hoạch và đã sẵn sàng cho lễ khai mạc diễn ra vào 20 giờ ngày 10/2/2018.

          Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/3/2018 bao gồm 3 không gian chính, tập trung vào các chủ đề: “Người và hoa đào Xứ Lạng”; “Sông núi và hoa đào Xứ Lạng”; “Rực rỡ sắc hoa đào Xứ Lạng”. Trong khuôn khổ diễn ra lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: triển lãm hoa đào đẹp kết hợp với trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật hoa đào và ảnh đẹp về Lạng Sơn; lễ phát động trồng cây hoa đào xuân Mậu Tuất… Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham quan – du lịch vô cùng đặc sắc như: hát then, sli, lượn, múa sư tử, biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc đường phố và triển lãm cây hoa đào đẹp tỉnh Lạng Sơn.

          Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức (BTC) đã tiếp thu ý kiến, trả lời những thắc mắc của các cơ quan thông tấn báo chí liên quan tới các nội dung như: công tác bảo quản hoa đào trước, trong và sau lễ hội; ý nghĩa của các khu vực trang trí con đường hoa xuân; hệ thống âm thanh, ánh sáng, nguồn điện; vấn đề điều tiết giao thông; công tác đảm bảo an ninh trật tự những ngày diễn ra lễ hội… Đồng thời, BTC kêu gọi các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương tích cực đăng tải tin, bài, ảnh tuyên truyền để lễ hội thực sự trở thành bữa tiệc văn hóa đầy màu sắc dành cho người dân và du khách, là cơ hội quảng bá mảnh đất và con người Xứ Lạng đến với du khách bốn phương.                     

Nguồn: baolangson.vn